Cách Trị Viêm Xoang Bằng Mật Ong
Được tạo bởi Blogger.

Cách Trị Viêm Xoang Bằng Mật Ong

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra cách trị viêm xoang bằng mật ong trên các chất biofilm có chứa vi khuẩn viêm xoang mũi. Họ phát hiện ra mật ong thực sự tác động đến việc tiêu diệt vi khuẩn này hơn là những loại kháng sinh thường dùng. (Biofilm, điểm tập kết các tế bào vi khuẩn bám dính trên bề mặt hữu sinh và vô sinh, vốn là “địch thủ” của thuốc kháng sinh và giúp vi khuẩn tồn tại lâu dài khi chúng xâm nhiễm mãn tính trong cơ thể người – Theo CareHub).

Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm ở Đại học Ottawa và phát hiện ra những "chiến binh tự nhiên" có trong mật ong có thể loại bỏ vi khuẩn gây bệnh xoang. Thậm chí, mật ong trị viêm xoang còn hiệu quả hơn dùng thuốc kháng sinh thông thường.

cach tri viem xoang bang mat ong


Theo giám đốc trung tâm nghiên cứu điều trị bệnh nhi tại bang Pennsylvania (Mỹ), cho biết: “Vi khuẩn không phát triển tốt lắm khi gặp mật ong. Có luận cứ cho thấy cách trị viêm xoang bằng mật ong phát huy tác dụng tích cực đối với các vết thương vì nó “bóp chết” vi khuẩn sinh trưởng trong vết thương.”

Tiến sĩ Paul cùng một nhóm chuyên gia thuộc ĐH Y khoa bang Pennsylvania đã hoàn tất một nghiên cứu hồi năm ngoái và nhận ra mật ong hiệu quả hơn cả thuốc ho khi muốn làm giảm chứng ho ở trẻ em.

Hai nghiên cứu khác do các chuyên gia Canada tiến hành còn cho thấy loại mật hiệu nghiệm nhất để chữa viêm xoang là mật ong Manuka của New Zealand và mật ong Sidr ở Yemen.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Ian Paul giảng giải về kết quả đó: "Vi khuẩn không thể phát triển được trong mật ong. Đó là lý do khiến mật ong trở thành liều thuốc tốt để trị vết thương, hay một số tình trạng vết thương nhiễm khuẩn. Đó cũng chính là nguyên nhân các nhà khoa học nghiên cứu và nhận định được trị bệnh viêm xoang bằng mật ong một cách có hiệu quả".

Mật ong là một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa, các loại vitamin cũng như những chất vô trùng. Chính vì vậy, mật ong thường được dùng như một loại thảo dược cổ truyền. Theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu, để trị cảm lạnh, bạn hãy dùng mật ong. Mật ong là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh viêm xoang kinh niên này.

Theo VNExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét