Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Rượu Tỏi
Được tạo bởi Blogger.

Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Rượu Tỏi

Trong dân gian người ta hay dùng tỏi là một thứ phụ gia quen thuộc được sử dụng trong cách chế biến món ăn. Nhưng không chỉ được dùng trong nội trợ mà tỏi khi được ngâm với rượu cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh cao huyết áp, viêm mũi dị ứng, trĩ và đau dạ dày. Ngoài ra, tỏi còn được xem là một loại thực phẩm chức năng có giá trị hàng đầu trong việc chống oxy hoá, bảo vệ màng tế bào, giảm cholesterol, giảm huyết áp dể phòng chống các loại bệnh tim mạch.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/
Theo Đông y, chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi rất hiệu quả. Vì trong tỏi có vị cay, tính ấm, hơi có độc, vào 2 kinh Can, Vị. Tỏi có tác dụng thông khiếu, giải phong, sát trùng, giải độc, tiêu nhọt, hạch.

Cách làm rượu tỏi trị viêm mũi dị ứng

Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 - 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương một muỗng cafe) trước khi ăn; tối uống 40 giọt trước khi ngủ.

Nhỏ 1-2 giọt vào mũi, sau đó bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót 1 chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn. Pha 1 bát nước muối (chỉ mặn hơn nước canh một chút). Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng từ 3 - 5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.

Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Đừng ngại, hãy can đảm lên, bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn bị viêm mũi dị ứng nữa.
Nguồn: Sưu Tầm Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét