Trị Hôi Nách Bằng Thảo Mộc Cung Đình
Được tạo bởi Blogger.

Trị Hôi Nách Bằng Thảo Mộc Cung Đình

Bệnh hôi nách hoàn toàn không phải là bệnh hiện đại mà thực chất tồn tại cùng với sự phát triển của loài người. Từ thời xa xưa, để đấu tranh với mùi cơ thể khó chịu này, trong hậu cung ở Trung Hoa đã cho ra đời nhiều bài thuốc quý nhằm hạ nhiệt, tán khí nhờ đó hạn chế được mùi hôi. Dưới đây là một số bài thuốc trị hôi nách vĩnh viễn bằng thảo mộc cung đình được các sách Đông y ghi chép lại.

Thảo mộc chữa hôi nách bằng “Thiên kim phương”

Thành phần dược liệu: tân di 4g, xuyên khung 4g, tế tân 4g, đỗ hành 4g, cảo bản 4g.

Cách bào chế: cho tất cả 5 vị thuốc trên ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Sau đổ nước vào vừa đủ sắc lấy nước thuốc đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần.

Cách dùng: Trước lúc đi ngủ lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi thì ngừng.

Đây là một cổ nghiệm phương sử dụng các hương dược trị hôi nách vĩnh viễn. Theo sách “Chư bệnh nguyên hầu luận lậu dịch hân” đời nhà Tùy đã viết: Dưới nách thấp thì sẽ hôi, cũng là khí huyết bất hòa, phong tả tương bác, tân dịch uẩn ứ đã làm nên ẩm hôi. Do đó, 5 vị thuốc có trong phương đều có vị cay, hương nồng, lại khu phong, trừ thấp, hoạt huyết nên sử dụng trị liệu chứng hôi nách rất tốt.

Khi ta sử dụng giấm gạo để ngâm cho các dược vật nở ra, khiến cho các thành phần hữu hiệu của chúng lại càng dễ tan giải ra làm tăng cường hiệu quả chữa trị của phương. Khi nấu các dược liệu này đừng lâu quá vì sẽ phát tán mất các thành phần hữu hiệu chữa trị có trong thuốc, như vậy kéo theo hiệu quả trị liệu giảm.
http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Thảo Dược Cung Đình Chữa Hôi Nách Hiệu Quả

Bài thuốc Nam chữa hôi nách của Đào Ẩn Cư: 

Dùng thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30 g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay (thường khoảng 10-15 ngày).

Cách trị hôi nách bằng Đông y có trong bài “Dịch hương tán”: 

Dùng mật đà tăng khoảng 15g, sinh long cốt 30g, hồng phấn 6g, băng phiến 3g, mộc hương 10g, bạch chỉ 10g. Lấy tất cả các vị tán nhỏ mịn riêng biệt, sau trộn đều. Rồi dùng vải bọc thuốc lại, hằng ngày nên vỗ vào da vùng hố nách nhiều lần để khử được mùi hôi nách hiệu quả.

(Theo SK & ĐS)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét