Cách Chữa Hôi Nách Đơn Giản Hiệu Quả Bằng Cứu Huyệt
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Hôi Nách Đơn Giản Hiệu Quả Bằng Cứu Huyệt

Bệnh hôi nách và ra nhiều mồ hôi ở nách đều có thể xảy ra đối với cả nam lẫn nữ, nhưng thường thì nữ bị nhiều hơn nam, nhất là thiếu nữ ở tuổi thanh xuân, khi mà tuyến mồ hôi bắt đầu phát triển mạnh và đó cũng là thời kỳ dễ bị hôi nách. Các chất hữu cơ trong mồ hôi đổ tiết ra, bị vi trùng gây thối phân giải thành một loại không bão hòa gây mùi hôi khiến người bị hôi nách rất khổ tâm và tự ti.

Mùi hôi của vùng nách phần lớn xuất ra từ ổ dịch, có khi từ vú, âm hộ, hậu môn cũng có thể tỏa ra mùi đặc biệt, đến tuổi già có thể giảm nhẹ, thậm chí mất hẳn dần. Hôi nách cũng có tính di truyền. Trong y học cổ truyền Đông y cho rằng đó là do thấp tà gây ra khí huyết bất hòa tạo nên.

Làm quen với một người khác phái mà bị hôi nách thì thật là mắc cỡ. Nhất là những ngày trời nóng, mồ hôi tiết ra nhiều ở vùng nách càng làm cho mồ hôi phát ra nhiều hơn, lúc đó… người yêu chỉ còn cách chạy xa mà thôi. Vậy có mẹo trị hôi nách hiệu quả nào không?

* Sau đây là cách chữa hôi nách đơn giản hiệu quả bằng phương pháp cứu huyệt bằng ngải cứu.

Trước tiên phải cạo lông nách cho sạch, dùng cây thuốc cứu hơ vào giữa hố nách khoảng 5 phút. Mỗi ngày dùng nhang ngải cứu chữa hôi nách chỉ làm 1 lần vào mỗi buổi tối.

Cách chữa hôi nách đơn giản hiệu quả bằng cứu huyệt


Dùng ngón tay trỏ và cái cầm cây thuốc cứu (đã được chế sẵn có dạng giống như cây thuốc lá lớn, giống như điếu xì gà hơn), để dựa trên mặt trong của ngón tay giữa cho có thể vững vàng (giống như cầm viết), đặt đầu ngón tay út vào gần vùng huyệt định cứu để cho cây thuốc cứu luôn ở một khoảng cách nhất định, hơ cho đến khi huyệt thấy ấm nóng thì hơi nhấc cây thuốc cứu lên một ít, rồi lại đặt xuống hơ tiếp. Mỗi huyệt cứu khoảng 3 -5 phút.

Nếu không có sẵn điếu ngải mà có sẵn Ngải nhung, có thể chế điếu ngải cứu theo cách sau: Dùng giấy bản mỏng, cắt thành miếng dài 20 cm, rộng 4 cm, rải ngải nhung vào, cuốn tròn như điếu thuốc, đốt cho cháy, hơ gần hoặc xa vùng huyệt cần chữa trị. Cứu như vậy liên tục một tuần, mồ hôi bớt đổ ra hẳn, mùi hôi giảm được 8/10. Cứu thêm liên tục 2 tuần nữa như vậy, chứng hôi nách sẽ khỏi hẳn. Đây là cách trị hôi nách vĩnh viễn an toàn, hiệu quả và không tốn kém.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/
Hương Ngải Cứu dùng rất lành không độc hại vì chỉ hơ trên huyệt vị nên rất an toàn. Nếu hơ đúng cách đúng phác đồ các phương huyệt thì kết quả chữa bệnh nói trên đạt hiệu quả khá cao. Nhưng nếu không biết các phương huyệt mà đau đâu hơ đó thì cũng đạt kết quả dễ chịu.

Lưu ý khi dùng cách chữa hôi nách bằng nhang ngải cứu:

- Các chứng nhiệt, và các dạng viêm nhiễm không nên dùng
- Khi hơ huyệt xong nhớ kiêng gió và nước khoảng 1tiếng .

Cứu ngải là một phương pháp dân gian chữa hôi nách trong chẩn điện đã được lưu truyền lâu đời. Bản chất là dùng sức nóng và hơi thuốc của nhang ngải tác động lên huyệt để kích thích tạo nên phản ứng của cơ thể nhằm mục đích phòng và điều trị được nhiều bệnh.

Cứu ngải thường được chỉ định để điều trị các chứng bệnh thuộc thể “Hàn” (bệnh do nhiễm lạnh, theo Đông y) như là huyết áp thấp, tiêu chảy kèm theo có nôn mửa, tay chân lạnh, tình trạng đau nhức khi gặp thời tiết lạnh...

Có hai cách chữa hôi nách bằng cứu ngải, là điếu ngải và mồi ngải. Điếu ngải là cuốn ngải thành điếu, đốt đầu điếu rồi hơ lên huyệt ở khoảng cách 2 cm cho đến khi thấy nóng ấm dễ chịu là được. Mồi ngải là đặt một nhúm thuốc ngải lên vị trí huyệt (có thể đặt trên một lát gừng mỏng, gọi là cứu gián tiếp) rồi đốt cháy cho đến 1/2 hoặc 2/3 thì thay mồi ngải khác, đến khi chỗ cứu cảm thấy ấm nóng và có quầng đỏ là được. Hệ thống huyệt vị sử dụng trong cứu ngải cơ bản giống như trong châm cứu chung.

Nguồn sưu tầm

Tri hoi nach0 nhận xét:

Đăng nhận xét