Bèo Cái Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả
Được tạo bởi Blogger.

Bèo Cái Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả

>> Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng
>> Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết
>> Điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y

Theo Đông y, Bèo cái có vị cay, tính lạnh, vào các kinh phế và bàng quang, có tác dụng phát hãn giải biểu (làm ra mồ hôi để giải cảm), thấu chẩn chỉ dương (làm cho ban chẩn mọc ra ngoài và chống ngứa), lợi thủy tiêu thũng. Theo một công trình nghiên cứu về khả năng chống dị ứng của bèo cái với liều dùng bèo cái tươi với liều 200g/ ngày trong 1 – 2 tháng không thấy có tác dụng phụ nào xảy ra khi chữa viêm mũi dị ứng lâu dài. Cần phân biệt bèo cái với bèo tây (lục bình, bèo Nhật Bản).

Bèo cái chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bèo cái điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Một số bài thuốc Nam thường được dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng là bèo cái, còn gọi là bèo ván, bèo tai tượng, ké đầu ngựa, còn gọi là thương nhĩ tử, kim ngân hoa, kinh giới, lá lốt.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng bèo cái


Lấy khoảng 250g bèo cái tươi (thu hái tốt nhất vào mùa hạ), rửa thật sạch, bỏ rễ và lá vàng úa, giã nát vắt lấy nước, lọc qua gạc. Nước bèo cái pha với sirô để uống trong ngày.

Ngoài ra bèo cái còn chữa viêm xoang mũi mạn tính: Bèo cái khô 10g, Bạch chỉ 5g, Hoàng cầm 5g, Kim ngân hoa 8g, Cam thảo 4g, sắc nước uống thay trà trong ngày.

* Lưu ý: Kiêng kỵ đối với những người cơ thể suy yếu, mồ hôi tự tiết ra (tự hãn) cần cẩn thận khi sử dụng.

Nguồn tổng hợp

Trị viêm mũi dị ứng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét