Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Quanh Năm Bằng Bấm Huyệt
Được tạo bởi Blogger.

Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Quanh Năm Bằng Bấm Huyệt

Bí quyết chữa bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm bằng bấm huyệt hướng dẫn thực hành bấm huyệt với nhiều sơ đồ huyệt vị kèm những chú giải về vị trí, chức năng, công dụng chữa bệnh của từng huyệt đạo và các kỹ thuật bấm huyệt đúng cách và hiệu quả.

>> Thảo dược trị viêm mũi dị ứng Doctor Ninh 

Bấm huyệt chữa bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng mạn tính, làm cho thông mũi. Người trị liệu dùng lòng đầu hai ngón tay trỏ từ từ ấn mạnh lên hai huyệt Cự liêu của người bệnh, lặp lại nhiều lần động tác ấy sẽ làm thông mũi. Kết hợp ấn lên hai huyệt nghênh hương hay còn gọi là nghinh hương ở phía trong huyệt Cự liêu, hiệu quả sẽ càng cao, có thể làm hồi phục chức năng khứu giác bị thoái hóa.

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm bằng bấm huyệt

Xát sống mũi: Dùng hai ngón tay cái và trỏ xát dọc sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng 30 lần, kết hợp với lực ấn vừa phải sao cho đạt cảm giác hơi tê tức là được.

Bấm huyệt nghinh hương chữa viêm mũi dị ứng quanh năm : Huyệt nghinh hương nằm bên cạnh cánh mũi, trên rãnh mũi má, cách cánh mũi khoảng nửa thốn (tương đương 0,8 - 0,9cm) - ở điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi. Đây là huyệt có tác dụng đặc hiệu với các bệnh về mũi, có tác dụng thông tỷ khiếu, tán phong nhiệt, thanh hỏa khí, có tác dụng chữa viêm mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi... Dùng hai ngón tay trỏ day bấm huyệt nghinh hương trong 2 -3 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được, một ngày làm vài lần.

Khi hắt hơi, sổ mũi, dùng tay xoa nóng hai bên sống mũi.

Dùng hai tay bấm vào huyệt Tình Minh, ấn hai tay vào vùng đầu chân mày trong.

Day ấn tả huyệt Nghênh Hương, Thượng Nghênh Hương, Tỵ Thông, Ấn Đường, Hợp Cốc.

Người trị liệu hai tay ôm hai bên đầu người bệnh, đầu hai ngón tay cái cùng lúc ấn lên hai huyệt Thông thiên của người bệnh, sẽ tiêu trừ triệu chứng nặng đầu, đau đầu do bị ngạt mũi mạn tính gây nên. Kết hợp với biện pháp massage từ huyệt đạo ấy lên đỉnh đầu và xung quanh cổ sẽ càng hiệu quả. Hai huyệt nằm trên đường thẳng nối hai tai đối xứng nhau qua huyệt Bách hội và cách huyệt Bách hội chừng một đốt ngón tay.

Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét