Điều Trị Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Cây Đậu Ván Dại
Được tạo bởi Blogger.

Điều Trị Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Cây Đậu Ván Dại

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây đậu ván dại của loài dược thảo trong y học cổ truyền là dùng làm nước uống tăng lực, đồng thời còn làm tăng cường hệ miễn dịch, cũng như điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả. Trong suốt cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng, tinh chất chiết xuất từ rễ cây đậu ván dại đã ảnh hưởng đáng kể đến một số gen có liên quan đến phản ứng viêm sưng. Sau đó, họ đã tiến hành hàng loạt các thí nghiệm, gồm thử nghiệm trên động vật và lâm sàng, để chứng minh rằng nó đã ảnh hưởng đến hơn 20 gen có liên quan đến quá trình viêm sưng.


>> Thảo dược trị viêm mũi dị ứng Doctor Ninh

Nghiên cứu về tinh chất của rễ cây đậu ván dại đã giúp để điều chỉnh các gen có liên quan trong Th1 (tế bào trợ giúp T týp 1). Tăng cường hoạt động của con đường này sẽ giúp làm cân bằng Th2 (tế bào trợ giúp T týp 2), chịu trách nhiệm trong việc giải phóng histamin và các hóa chất trung gian viêm sưng khác là nguồn cơn gây nên các hội chứng viêm mũi dị ứng.

Tinh chất của rễ cây đậu ván dại tốt hơn so với dùng giả dược. TS. Silva Pecanic quả quyết: “Có rất ít phản ứng phụ và tất cả các bệnh nhân đều thật sự mắc các hội chứng như nhau của bệnh dị ứng. Kết luận là không hề có bất kỳ phản ứng bất lợi nào liên quan đến tinh chất rễ cây”. Trong khi điều trị lâm sàng đã được ứng dụng vào lúc bắt đầu mùa dị ứng, song TS. Silva Pecanic cho rằng việc điều trị viêm mũi dị ứng tốt nhất là khi bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi tiếp xúc với chất dị ứng hay mùa dị ứng (chẳng hạn như mùa xuân tại các quốc gia ôn đới khi phấn hoa bắt đầu phát tán), như là một biện pháp phòng ngừa hữu hiệu. Bệnh nhân cần được điều trị trước các rủi ro do tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây đậu ván dại

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây đậu ván dại


Những người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa đã được chia thành 2 nhóm ngẫu nhiên và tham gia đợt thí nghiệm điều trị lâm sàng kéo dài 6 tuần. 2/3 số bệnh nhân đã nhận một liều thuốc từ tinh chất rễ cây đậu ván dại, trong khi 1/3 số bệnh nhân khác chỉ dùng giả dược. Không có thêm sự điều trị dị ứng nào từ các liệu pháp y khoa khác được cho phép. Theo TS. Silva Pecanic, những bệnh nhân dùng tinh chất rễ cây đậu ván dại đã có những cải thiện sức khỏe đáng kể đối với triệu chứng chảy nước mũi sau 3 tuần điều trị; tương tự sau 6 tuần điều trị, cảm giác ngứa và cay mắt cũng thuyên giảm.

Những người bị viêm mũi dị ứng quanh năm hay liên tục bị dị ứng cũng có thể điều trị bất kỳ lúc nào, thuốc sẽ hoạt động để giảm thiểu các hội chứng mà bệnh nhân mắc phải. Họ cũng cần những liều tinh chất rễ cây mạnh hơn cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm và rồi họ có thể tiếp tục với các liều duy trì cho đến khi họ không cần gặp phải rủi ro do tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Theo suckhoedoisong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét