Những Sai Lầm Hay Gặp Về Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng
Được tạo bởi Blogger.

Những Sai Lầm Hay Gặp Về Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng

Nhiều người bị bệnh viêm mũi dị ứng thường nghĩ rằng họ phải uống thuốc chống dị ứng ngay trước khi xác định thủ phạm gây hắt hơi. Đây là lý do tại sao các bệnh nhân thường phàn nàn rằng thuốc mà họ tự mua (không kê đơn) lại kém hiệu quả trong một nửa số lần như vậy.
>> Thảo dược trị viêm mũi dị ứng Doctor Ninh


Để phòng chống các cơn viêm mũi dị ứng cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với các dị nguyên. Cũng nên dự trữ sẵn các thuốc chống dị ứng phòng khi thời tiết thay đổi và uống thuốc ngay từ khi có biểu hiện nhẹ.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Người bị viêm mũi dị ứng không nên ăn dưa hấu

Thời tiết thay đổi làm cho mạch máu não giãn ra là một nguyên nhân gây đau nhức đầu. Người bệnh uống thuốc giảm đau lúc này chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng. Không nên lạm dụng thuốc giảm đau, mà chỉ nên uống thuốc khi quá đau, thấy không thể chịu đựng hơn được nữa.

Những sai lầm hay gặp về bệnh viêm mũi dị ứng


Sai lầm đầu tiên là không loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây dị ứng. Bằng mọi cách hãy tránh xa các tác nhân gây dị ứng trước khi bạn hắt hơi, sổ mũi. Chẳng hạn như nếu dị ứng phấn hoa, hãy đóng cửa sổ bất cứ lúc nào có thể. Tắm và thay đồ khi bạn ở trong nhà. Ở trong nhà khi mật độ phấn hoa là cao nhất ngoài môi trường (giữa trưa). Còn nếu dị ứng với bụi, hãy loại bỏ những tấm rèm trên tường phòng ngủ. Dùng máy hút bụi thường xuyên. Giặt vỏ ga gối thường xuyên trong nước nóng. Nếu bạn dị ứng với nấm mốc, đừng sử dụng máy tạo ẩm. Hạn chế độ ẩm trong phòng bằng cách sử dụng quạt khi tắm và nấu ăn.

Viêm mũi dị ứng nên kiêng ăn các loại thực phẩm, đồ ăn có thể kích thích hắt hơi, sổ mũi. Vì cứ 20 người dị ứng phấn hoa thì có một người trong đó còn dị ứng cả đường miệng, nghĩa là hệ miễn dịch của người đó nhầm lẫn rằng các chất trong thực phẩm là phấn hoa. Một số loại thực phẩm như quả lê, táo, dưa hấu, các loại hạt cũng có thể gây ngứa ở họng hoặc quanh miệng.

Theo VNExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét