Những Thói Quen Tốt Phòng Tránh Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng
Được tạo bởi Blogger.

Những Thói Quen Tốt Phòng Tránh Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng

Hãy nên có những thói quen tốt phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng để ngăn ngừa viêm mũi dị ứng chuyển sang mãn tính. Vì khi bị mạn tính luôn là nỗi lo sợ và phiền toái của nhiều người. Vào mùa lạnh bạn cần phải giữ ấm cơ thể đặc biệt là khu vực vùng cổ, ngực và mũi, không nên tắm nước lạnh. Tránh hít phải luồng không khí lạnh, khô một cách đột ngột, hoặc để mũi tiếp xúc trực tiếp với luồng gió máy lạnh, điều hòa đều có thể làm tổn thương, làm khô niêm mạc mũi xoang.

Những thói quen tốt phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng


Nên uống nhiều nước để làm loãng chất tiết nhày, giúp dịch tiết mũi lỏng hơn, chất nhày thoát ra ngoài 1 cách dễ dàng hơn, tránh ứ đọng, gây viêm nhiễm.

Những thói quen tốt phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng

Khi bị bệnh viêm mũi dị ứng bạn cũng thể xông mũi bằng nước ấm, nước muối hoặc nước có pha một chút tinh dầu như bạc hà…. giúp thông mũi nhanh.

Trong không khí có chứa rất nhiều những tác nhân xấu, gây kích ứng niêm mạc mũi như: bụi, khí thải, vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa, khói thuốc lá, hóa chất. Cần tránh và hạn chế sự xâm nhập của các yếu tố này bằng cách sử dụng khẩu trang hoạt tính khi làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm, khi đi ra ngoài đường.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một cách an toàn từ một số bài thuốc nam chứa các vị dược liệu như thảo dược Tân di, Thương nhĩ tử, bạc hà, kim ngân hoa… có tính ấm, tính kháng sinh tự nhiên, tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, giúp thông thoáng đường thở, giảm sự ứ đọng dịch nhày ở mũi, hạn chế tạo các mủ xoang.

Nguồn tổng hợp

Thảo dược gia truyền doctor ninh đặc trị viêm mũi dị ứng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét