4 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Hiệu Quả
Được tạo bởi Blogger.

4 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Hiệu Quả

Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh đang rất phổ biến hiện nay với lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Nguyên nhân chủ yếu là do môi trường, chế độ ăn uống không hợp lý ăn quá nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường, ít ăn rau củ quả. Vì vậy nên số lượng người mắc bệnh gan nhiễm mỡ khá nhiều. Ngày nay với nhiều phương thức chữa gan nhiễm mỡ khác nhau. Trong đó có bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ được rất nhiều người áp dụng với chí phí bỏ ra không quá lớn và không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Điều đầu tiên khi phát hiện mắc bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh cần phải lên kế hoạch cho mình một chế độ ăn uống khoa học thường xuyên ăn rau củ quả, giảm tối đa lượng chất béo vào trong cơ thể hàng ngày. Không được sử dụng bia, rượu, thuốc lá để giữ một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt khi sử dụng thuốc mà dùng đến bia rượu thì gần như thuốc sẽ không có tác dụng đến chữa bệnh nữa.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh gan nhiễm mỡ chúng tôi liệt kê dưới đây đều là những bài thuốc được ông cha ta lưu truyền v được nhiều người bệnh đã thử nghiệm và thành công.

4 bài thuốc dân gian chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả


1. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nước cốt khổ qua

Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng. Là một trong những loại quả được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Như dùng để chữa bệnh đái tháo đường, thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

2. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá sen


Lá sen từ lâu đã trở thành một bài thuốc quen thuộc của những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Với cách chữa này thì cần sử dụng lá non (hoặc lá còn cuộn lại chưa mở) và lá bánh tẻ, bỏ cuống.

Dùng tươi hoặc phơi, sấy khô, đôi khi sao thơm. Dược liệu là nguyên lá to, khô, màu lục, không bị sâu, không có vết thủng, có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, không độc, vào 3 kinh can, tỳ, thận, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, an thần, lợi thấp.

4 bài thuốc dân gian chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

3. Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược dân gian


Dùng rễ cây trà 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 12g. Tất cả những thảo dược đó đều thái vụn hãm uống hằng ngày. Có công dụng làm giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Loại trà này rất thích hợp với những người bị nhiễm mỡ gan kèm theo tình trạng rối loạn lipid máu, bệnh lý mạch vành.

Trạch tả là loại thảo mọc ở ao và ruộng, cao 0,2-1m. Thân rễ trắng hình cầu hay hình con quay, thành cụm, lá mọc ở gốc, hình trứng thuôn hay lưỡi mác, phía cuống hơi hẹp lại. Cán hoa mang ở đỉnh nhiều vòng hoa có cuống dài. Hoa họp thành tán, đều, lưỡng tính, 3 lá đài màu lục, 3 cánh hoa trắng hay hơi hồng, 6 nhị, nhiều tâm bì rời nhau, xếp xoắn ốc. Quả bế.

Trà tươi 30g, sơn tra 15g. Hai vị hãm nước sôi uống hằng ngày, có công dụng tiêu mỡ, giảm béo. Dùng hoa trà 3g, trần bì 3g, bạch linh 5g thái vụn hãm với nước trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Cần hạn chế (hoặc kiêng) các đồ ăn quá béo bổ như mỡ động vật, lòng đỏ trứng, bộ óc và gan gia súc, bơ… và các thứ quá cay, nóng.

4. Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ


Cây chó đẻ răng cưa, theo kinh nghiệm dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan nhất là bệnh gan nhiễm mỡ và men gan cao, bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày.

Với cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phương thuốc dân gian sẽ giúp bạn đẩy lùi đáng kể về căn bệnh của bạn đấy. Chỉ vừa kết hợp điều trị bằng bài thuôc dân gian vừa có một chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao và tránh xa bia rượu sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và đẩy lùi căn bệnh này.

Điều trị gan nhiễm mỡ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét