Bài Thuốc Điều Trị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Bằng Nghệ Tươi
Được tạo bởi Blogger.

Bài Thuốc Điều Trị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Bằng Nghệ Tươi

Nghệ một trong những bài thuốc rất quý trong dân gian lưu truyền, nó là một bí quyết chữa rất nhiều căn bệnh khác nhau. Và chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ cũng không còn xa lạ với nhiều người. Nghệ có chứa chất curcumin có trong củ nghệ chính vì vậy nó là một bài thuốc vô cùng hữu ích đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ như thế nào? Có lẽ đó là câu hỏi chung của rất nhiều bệnh nhân đang mắc phải.

>> Bài thuốc dân gian chữa bệnh gan nhiễm mỡ
>> Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?
>> Thảo dược gia truyền Doctor Lê đặc trị các bệnh về gan

Bệnh gan nhiễm mỡ thường mắc phải bởi một số người bị béo phì đái đường loại 2 thường có các chỉ số leptin trong máu, gluco, insulin cao và đây cũng là nhóm bệnh nhân dễ mắc xơ gan, dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ bất thường. Nghiên cứu tập trung vào mức độ tác động của curcumin đối với nồng độ leptin cao, gây ra xơ gan. Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn.

Bài thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ tươi


Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu chất curcumin  trong nghệ có tác dụng giúp điều trị các rối loạn ở dạ dày. Ngoài ra, chất curcumin còn được chứng minh có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật. Hiện nay, đã có nhiều sản phẩm được bào chế từ tinh nghệ mang lại cho người bệnh khả năng phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi các căn bệnh hiệu quả, nhất là bệnh ung thư.

Việc tìm ra công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng củ nghệ được khẳng định thông qua khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi các vấn đề viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát. Các thử nghiệm đã được tiến hành cho thấy kết quả khả quan giúp giảm nguy cơ gây sưng gan và chứng xơ hóa gan khi cung cấp chất curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần.
Bài thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ tươi
Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ là một trong những cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả được đã số các bệnh nhân tìm đến: Với cách điều trị này cần chuẩn bị 2g nghệ vàng, cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sôi, uống trong ngày; có công dụng làm gan thư thái, tiêu trừ tích trệ và lợi niệu. Nghệ vàng đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu khá tốt.

Với việc dùng nghệ để chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ, chất curcumin có trong gia vị không thể thiếu của món cari này đã chứng minh được khả năng loại bỏ những tác động của leptin kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan. Vì vậy bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng nghệ là một trong những bài thuốc dân gian vô cùng hữu hiệu.

Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu NASH có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn. Nghĩa là chúng kháng lại tác dụng kìm hãm sự thèm ăn của leptin. Leptin cũng kiểm soát quá trình viêm và xơ sẹo bên trong tế bào gan. Leptin cao thúc đẩy hoạt động của các tế bào gan hình sao – là những tế bào kích thích tăng nhanh protein collagen, gây ra xơ gan. Với việc dùng nghệ để chữa trị, chất curcumin có trong gia vị không thể thiếu của món cari này đã chứng minh được khả năng loại bỏ những tác động của leptin kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan.

Còn đợi chờ gì mà không áp dụng bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ đơn giản mà cực hiệu quả này. Để sớm có một cơ thể khỏe mạnh cường tráng.

Dieu tri gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét