Bạn Hiểu Thế Nào Về Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 ?
Được tạo bởi Blogger.

Bạn Hiểu Thế Nào Về Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 ?

Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Có nguy hiểm không? Thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời. Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu trong quá trình phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ. vì là giai đoạn đầu nên đây được xem là loại gan nhiễm mỡ nhẹ nhất và dễ chữa nhất so với mức độ 2,3 và 4.

Làm sao để biết bạn đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ mấy? Thì việc này cần các xét nghiệm y học khi đi khám các bác sĩ chuyên môn sẽ cho bạn các chuẩn đoán chuẩn xác nhất. Nếu được xác định là bạn đã bị gan nhiễm mỡ độ 1 thì cũng không nên quá lo lắng vì bạn đã phát hiện kịp thời trước khi nó chuyển sang các độ tiếp theo. Với độ 1 bạn có thể dễ chữa hơn rất nhiều và không có nguy hiểm gì đến tính mạng. Nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan.

Cách phòng tránh gan nhiễm mỡ độ 1 hiệu quả


Hiện nay chưa có một loài thuốc chữa gan nhiễm mỡ đặc trị nào có thể chữa được bệnh gan nhiễm mỡ. Vì vậy bạn phải có biện pháp chữa trị lâu dài kết hợp các loại vitamin nhóm B và những sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị, giúp bảo vệ lá gan, và chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Một gợi ý là bạn nên sử dụng những loại thảo dược thiên nhiên, gia truyền để điều trị bởi không gây tác dụng phụ.

Bạn Hiểu Thế Nào Về Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 ?

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh phát triển rất âm thầm không có nhiều dấu hiệu nên nó rất khó phát hiện. Theo thời gian, gan nhiễn mỡ dần trở nặng và dẫn đến xơ- ung thư gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ không nguy hiểm và đáng lo ngại khi bạn phát hiện đang ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 1, nghĩa là các tế bào gan không bị xơ hoá và hoại tử do mỡ. Cũng giống như bạn, hầu hết các trường hợp mắc bệnh gan nhiễm mỡ được phát hiện kịp thời, nghĩa là còn trong giai đoạn 1 (thường được gọi là gan nhiễm mỡ độ 1) nhờ vào việc khám định kỳ như: xét nghiệm, siêu âm…

Với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 cần lưu ý một số vấn đề sau:


• Thường xuyên theo dõi tình trạng đường, mỡ trong máu.
• Tốt nhất là nên bỏ hẳn việc sử dụng rượu bia.
• Tập chơi những môn thể thao vận động với cường độ cao như: chạy bộ, đá bóng, cầu lông…
• Hạn chế sử dụng những loại thức ăn nhanh hay những món chiên xào bằng những món luộc.
• Giảm bớt việc sử dụng những loại nội tạng động vật (gan, cật của heo, gà, vịt, bò…) và lòng đỏ.
• Sử dụng nhiều các loại rau xanh và củ quả, đậu.
• Thường xuyên đi khám định kỳ để phát hiện và theo dõi bệnh.

Tóm lại gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu dễ chữa và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn. Vậy nên khi phát hiện đang mắc bệnh ở giai đoạn nay bạn cần nhanh chóng thực hiện những biện pháp điều trị phù hợp để không để bệnh có diễn biến xấu.

Dieu tri gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét