Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1, 2, 3 Có Nguy Hiểm Không?
Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1, 2, 3 Có Nguy Hiểm Không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Đang là câu hỏi đang đặt ra của những người đang mắc phải. Có rất nhiều ý kiến cho rằng gan nhiễm mỡ sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh khác như xơ gan, ung thơ gan… Nhưng thực tế có phải như vậy hay không thì dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

>> Thảo dược gia truyền đặc trị bệnh gan Doctor Lê
>> Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Bệnh gan nhiễm mỡ là một loại bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, nhưng đặc biết là nhóm người hay uống nhiều rượu bia, chất kích thích, bị tiểu đường, ăn uống không hợp lý, hay lười vận đông. Bệnh gan nhiễm mỡ còn do các vấn đề về bệnh lý và chuyển hóa, thói quen uống nhiều bia rượu, do sự rối loạn về dinh dưỡng và cả việc sử dụng thuốc.

Theo thống kê mới nhất hiện nay ngày càng có nhiều người mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ, do thói quen ăn uống và môi trường xung quanh. Và theo một số thống kê đáng kinh ngạc là có hơn 90% các trường hợp khám sức khỏe có kết quả siêu âm là gan nhiễm mỡ.

Vậy bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, 2 và 3 có nguy hiểm không?


Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, không nguy hiểm nếu như bạn được phát hiện sớm và có can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, đây là một bệnh lý diễn biến âm thầm, cơ thể người bệnh sẽ dần thích nghi với những triệu chứng bệnh lý nên thường bỏ qua, do vậy bệnh sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm, diễn tiến nặng của bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây xơ gan, ung thư gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, 2 và 3 có nguy hiểm không?
Gan nhiễm mỡ chỉ là bệnh nhẹ nếu chỉ bị gan nhiễm mỡ đơn thuần, tế bào gan chưa bị hoại tử và xơ hóa do chất mỡ. Bệnh gan nhiễm mỡ chỉ được phát hiện khi người bệnh tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu… Tiếp theo giai đoạn sau người bệnh sẽ có những triệu trứng như mệt mỏi, uể oải, đầy hơi, khó chịu, không tập trung làm việc.

Để trả lời gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? thì hiện nay cũng không thể khằng định chắc nịch là có hay không. Bạn nên biết cách bảo vệ cũng như thực hiện việc điều trị và chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để bệnh không tiến triển quá xấu.

Với những người bị bệnh béo phì, thừa cân thì nên thực hiện chế độ giảm cân ăn uống: giảm mỡ trong ăn uống, dùng thuốc giảm mỡ hay cả hai phương pháp  hoặc thực hiện chế độ ăn cân đối và đầy đủ về mặt chất dinh dưỡng.

Bắt buộc người bị gan nhiễm mỡ phải kiêng rượu bia, thuốc là các chất kích thích. Tăng cường tập thể dục thể thao, vận động. Theo dõi, điều trị khám kịp thời tiến triển của bệnh.

Tri gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét