Bị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1, 2, 3 Nên Kiêng Ăn Gì?
Được tạo bởi Blogger.

Bị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1, 2, 3 Nên Kiêng Ăn Gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ một trong những căn bệnh đang trở nên phổ biến hiện nay, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở Việt Nam cũng dần gia tăng với con số chóng mặt. Nhưng nhưng do thiếu hiểu biết cũng như không có điều kiện tiếp xúc báo trí, ti vi, …Nên nhiều người mắc bệnh vẫn có những thói quen sinh hoạt ăn uống gây hại cho bênh.Vậy khi bi gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Gan nhiễm mỡ ngày một gia tăng do sự thiếu hiểu biết về ăn uống và sinh hoạt. Ăn uống xô bồ, thiếu khoa học và không kiêng cữ, thường xuyên sử dụng bia rượu, thuốc lá… Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nguy cơ xơ cứng gan và ung thư gan cao gấp 150 lần bình thường.

Bệnh gan nhiễm mỡ để chữa khỏi cần giảm được lượng mỡ này. Vậy gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì? Trước tiên bạn phải giảm hạn chế mỡ động vật trong thức ăn hàng ngày. Nếu hạn chế được thì lượng mỡ trong máu sẽ giảm, lượng mỡ vận chuyển qua gan giảm, qua đó giảm gánh nặng cho gan. Thay vì mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng các loại dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive,…

Bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì?

Và trong chế độ ăn kiêng của bệnh gan nhiễm mỡ cần phải tránh xa các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng… vì có chứa nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này sẽ giúp người bệnh giảm được lượng mỡ thừa và phòng ngừa hoặc làm ổn định bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì…

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, 2 và 3 cũng đều nên kiêng không ăn thịt nhiều, đặc biệt là các loại thịt đỏ vì chất đạm (protein) cũng sẽ phải chuyển hóa ở gan, làm tăng gánh nặng cho gan. Một ngày không nên ăn quá 2 lòng đỏ trứng gà.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, 2, 3 kiêng ăn gì?

Người bệnh nên ăn nhiều cá tươi, nhất là những loại cá được đánh bắt dưới sông. Nhộng tằm cũng là một loại thức ăn cần thiết trong các trường hợp gan nhiễm mỡ vì có tác dụng giảm cholesterol và cải thiện chức năng gan. Hạn chế những đồ ăn cay như ớt, tỏi, tiêu, gừng…

Và điều đặc biệt cần lưu ý là khi chữa gan nhiễm mỡ người bị bệnh gan nhiễm mỡ phải nói không với bia rượu, thuốc lá, …. Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu bia sẽ làm quá trình chuyển đến xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều. Trong ba bữa sáng, trưa, tối, thì nên hạn chế ăn nhiều vào bữa tối.

Bên cạnh đó, người bị gan nhiễm mỡ cũng cần uống nhiều nước để cơ thể hấp thu đủ lượng nước cần thiết đi nuôi cơ thể và giúp gan thanh lọc chất độc dễ dàng. Trên là một số kinh nghiệm dành cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Và cũng giải đáp những câu hỏi bị bệnh gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì của nhiều người. Các bạn hãy đọc và lưu ý khắc phục thói quen sinh hoạt của mình để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét