Bưởi Non Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Như Thế Nào?
Được tạo bởi Blogger.

Bưởi Non Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Như Thế Nào?

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng bưởi non? Bạn đã từng nghe qua chưa? Nếu bạn nói chưa từng nghe qua thì đó thực sự là một thiếu sót vô cùng lớn đấy.  Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng bưởi non đã được rất nhiều người áp dụng và nhận được một kết quả vô cùng bất ngờ đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào nhé!

>> Thảo dược gia truyền Doctor Lê
>> Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam
>> Bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị

Theo kinh nghiệm trong dân gian bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng bưởi non để chữa. Điều này hoàn toàn phù hợp vì theo khoa học đã phân tích vỏ bưởi có chứa 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin, poncirun, isosakuranetin… Flavonoid là polyphenon có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ.

Bình thường gan chỉ chứa lượng mỡ khoảng 3 - 5% trong gan. Khi trong gan có 10 - 25% mỡ trong gan gọi là gan nhiễm mỡ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ như quá thừa dinh dưỡng, uống nhiều rượu, do uống thuốc, do nội tiết... Khi gan bị nhiễm mỡ làm ảnh hưởng đến chức năng của gan, gây chán ăn, trướng bụng, dần dần xơ hoá tế bào gan.

Bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?


Với cách dùng bưởi non để chữa bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần thực hiện các bước như sau: Đầu tiên bạn cần ngắt quả bưởi non (quả có vỏ xanh, nhỏ, vị đắng, múi còn khô) thái thành lát mỏng đem phơi cho khô, cho vào chảo sao cho chuyển sang màu vàng, có mùi thơm và khô kiệt.

Mỗi ngày dùng 30-50g bưởi non sao khô cho vào 500ml nước, sắc kỹ trong 30 phút, chắt lấy nước chia uống 3 lần trong ngày. Nước sắc bưởi non sao vàng có màu nâu nhạt, mùi thơm, vị đắng, có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, chữa bệnh mỡ máu và gan nhiễm mỡ.

Bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Đối với người thể hàn phân nát thì chữa trị bằng bưởi non có thể áp dụng được, còn với người âm hư nội nhiệt hay táo bón thì uống vào bức bối khó chịu vô cùng, ai bị đại tràng thể táo nhiệt, uống vào có thể bị trĩ nữa nên cũng cần phải chú ý khi dùng phương pháp này.

Gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính vì khi người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ vẫn có thể làm việc, sinh hoạt được như những người bình thường, tuy nhiên người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được tiến hành điều trị bệnh sớm, kết hợp chữa bệnh theo phương pháp cả Đông, Tây y kết hợp để bệnh được đẩy lùi hiệu quả và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Hy vọng với cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng bưởi non trên các bạn sẽ có một bài thuốc hữu ích cho mình. Để có thể tạm biết với căn bệnh gan nhiễm mỡ này nhé!

Gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét