Cây Thuốc Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ An Toàn Từ Thiên Nhiên
Được tạo bởi Blogger.

Cây Thuốc Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ An Toàn Từ Thiên Nhiên

Cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn từ tự nhiên luôn được các bệnh nhân tìm đến đầu tiên. Với phương pháp chữa trị đơn giản, hiệu quả, không mất quá nhiều chi phí. Sau đây là một số cách chữa bệnh gan bằng lá cây các bạn tham khảo để lựa chọn một phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ cho mình nhé!

Những cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn từ thiên nhiên


1. Chữa gan nhiễm mỡ bằng cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi có vị chua, không độc có tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng để chữa trị cạn thận, các chứng huyết nhiệt,chảy máu cam…Và nó cũng là một bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ không thể bỏ qua:

Đễ chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng là cây nhọ nhồi cần chuẩn bị 30g nhọ nồi, nữ trinh tử 20g, trạch tả 15g, đường quy 15g. Nếu trường hợp bạn mắc gan nhiễm mỡ do bia rượu thì nên thêm: Cát căn 30g, chỉ củ từ 15g, bồ công anh 15. Người béo phì dẫn đến bệnh thì cần thêm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Đem sắc lấy nước uống mỗi ngày và kéo dài trong một tháng sẽ có hiệu quả tức thì.

2.  Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây Vọng Cách

Kết quả các nghiên cứu trên cho thấy lá vọng cách có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm và giảm đau trên mô hình thực nghiệm với chuột. Cao lỏng lá Vọng cách làm giảm men gan ALT, biểu hiện tổn thương gan giảm so với lô chứng bệnh lý, mật độ gan mềm hơn, gan bị bạc màu ít hơn, các điểm tổn thương cũng ít hơn. Trong mô hình gây viêm, cao lỏng lá Vọng cách giảm phù, giảm lượng dịch rỉ viêm, giảm hàm lượng protein và bạch cầu trong dịch rỉ viêm so với lô chứng. Kết quả của nghiên cứu này cũng đồng nhất với tác dụng bảo vệ gan, đặc biệt trước các tổn hại gây ra bởi bia rượu và viêm gan b mà vọng cách đang được sử dụng trong dân gian.

Cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn từ thiên nhiên

3. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Trong những phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây thì không thể bỏ qua lá sen, một trong những phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Về hóa học, lá sen chứa 0,2 - 0,3% tanin, 0,77 - 0,84% alcaloid, trong đó có nuciferin (chủ yếu), nor - nuciferin, roemerin, pro - nuciferin, vitamin C, các acid citric, tartric, succinic. Ngoài ra, còn có quercetin, isoquercitrin, nelumbosid, leucocyanidin, leuco - delphinidin. Tỷ lệ hoạt chất có trong lá sen bánh tẻ cao hơn lá non và lá già.

Về dược lý, lá sen đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm sen.

Đối với người bệnh gan nhiễm mỡ thì dùng là sen khô có tác dụng giảm mỡ và chống lại sự tích tụ mỡ trong gan. Do vậy, lá sen là một loại thảo dược rất tốt cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Cách thực hiện phương pháp này bạn cần lấy lá sen tươi, bánh tẻ, màu xanh lục đem phơi hoặc sấy khô, sao thơm rồi dự trữ để hãm nước uống hàng ngày. Trà lá sen có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, không độc, vào 3 kinh can, tỳ, thận, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, an thần, lợi thấp. Hoặc người bệnh có thể sùng lá sen để nấu cháo ăn, lâu ngày sẽ giúp đòa thải lượng mỡ ra khỏi gan một cách an toàn.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây

4. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá lô hội

Lá lô hội đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta bởi nhiều công dung mà nó đem lại. Để chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây lô hội cần chuẩn bị 100g là tươi đem rửa sạch ép lấy nước cốt, thêm vào 200ml nước sạch và 2 muỗng canh mật ong, ướp lạnh để dành uống cả ngày. Hoặc dùng 100g lá tươi gọt sạch vỏ, thái nhỏ, chọn các rau củ kể trên tùy thích trộn với giấm thành món ăn hàng ngày. Người bị Tỳ vị hư hàn (hay đi cầu lỏng) không nên dùng nha đam. Lô hội tươi giúp hạ lipid máu và mỡ trong gan, đồng thời làm giảm và ổn định huyết áp, ổn định đường huyết và chống xơ mỡ động mạch.

Trên là một số bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng lá cây mà chúng tôi thu thập được. Nhưng để có kết quả tốt hơn ngoài việc áp dụng những biện pháp trên bạn cần phải kết hợp tập thể dục thường xuyên.. Cụ thể hơn là bạn ăn ít lại, nên giảm những thức ăn giàu năng lượng và thay bằng thức ăn ít năng lượng mà nhiều chất xơ, đồng thời tăng chế độ luyện tập hàng ngày lên từ từ để cơ thể thích nghi dần.

Gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét