Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Bằng Phương Pháp Đông Y
Được tạo bởi Blogger.

Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Bằng Phương Pháp Đông Y

Gan nhiễm mỡ một trong những căn bệnh đang được rất nhiều người quan tâm. Với sự ảnh hưởng của môi trường sống , sinh hoạt nên tỉ lệ người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều. Vậy có cách nào để chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả? Một phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay được nhiều người quan tâm đó là chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phương pháp đông y.

Đã không it những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ đã tìm đến các bài thuốc đông y để chữa trị. Nhưng có rất nhiều người hoài nghi về kết quả mà nó đem lại như bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được bằng thuốc đông y hay không? có hiệu quả ra sao?.Dưới đây sẽ là đáp án mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Sau đây là 4 bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y được nhiều người áp dụng.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phương pháp đông y


Sưng vùng gan – Viên lang thảo dầu

Gan nhiễm mỡ khi phát hiện ở mức độ nhất định, sườn phải bệnh nhân  sẽ cảm thấy khó chịu hay sưng, trướng. Nếu như cảm thấy đau đầu buồn nôn, cơ thể sút cân, mất sức, loại này phần lớn là thuộc gan nhiễm mỡ đờm nhầy, điều trị lấy thuốc tiêu đờm là chính. Với người bệnh có triệu chứng mất sức hơi thở ngắn rõ rệt thì có thể chọn thêm giảo cổ lam.

Giảo cổ lam, Hình ảnh giảo cổ lam

Khi kiểm tra gan nhiễm mỡ bằng siêu âm, lượng mỡ trong gan đã vượt qua 30%, như vậy phần sườn phải của bệnh nhân rất đau, miệng khô đắng, dạ dày kém hơn nữa cảm giác cơ thể nặng trịch, rất có thể đây là gan nhiễm mỡ tích tụ nhiệt. Điều trị lấy thuốc thanh nhiệt là chính, thường chọn là viên nhân chi hoàng.
Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phương pháp đông y

Cứ tức giận là đau – Hương sa lục quân tử hoàn

Có bệnh nhân biểu hiện trướng hết vùng bụng phải hoặc khi đi bộ thì bị đau, hơn nữa dễ sinh cáu giận, chán nản buồn bực, cũng dễ gặp trường hợp đầy hơi phân lỏng, trường hợp này nên lấy bảo vệ gan là chính, thuốc thường dùng là hương sa lục quân tử hoàn.

Xuất hiện khối cứng – Đại hoàng triết trùng hoàn

Nếu có thể sờ thấy khối cứng ở vùng gan, lưỡi nhạt bầm máu, mặt xanh xao, ăn uống kém, sợ dầu mỡ, có thể đã bước vào giai đoạn gan xơ cứng rồi. Lúc này nhất định phải điều trị ngay, dùng thuốc với sự chỉ dần của bác sĩ. Loại thuốc thích hợp cho giai đoạn này có đại hoàng triết trùng hoàn.

Thuốc đông y có tính ôn hòa, tác dụng phụ không lớn, đã có rất nhiều bệnh nhân đều chọn thuốc đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Theo một số chuyên gia bác sĩ thì chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phương pháp đông y trong một thời gian ngắn thì không thể chữa khỏi hoàn toàn mà cần phải kết hợp điều trị với thuốc tây y bệnh sẽ nhanh thuyên giảm và kết quả điều trị bệnh sẽ cao. Ngoài ra, người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì ít dầu mỡ, nên ăn rau và trái cây.

Với việc điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y bạn cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý đi mua và cần chọn những điểm bán thuốc tin cậy.

Dieu tri gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét