6 Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Cấp Độ 1, 2 Và 3
Được tạo bởi Blogger.

6 Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Cấp Độ 1, 2 Và 3

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam từ lâu đã trở thành một cách chữa được rất nhiều bệnh tìm để để chữa trị. Để điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ thì có rất nhiều bài thuốc khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và tùy vào từng giai đoạn của bệnh để có thể có một phương pháp chữa trị phù hợp nhất việc tiết chế trong ăn uống cũng như việc sử dụng các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vậy chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn đầy đủ thông tin về nó.

>> Thảo dược gia truyền đặc trị bệnh gan Doctor Lê
>> Gan nhiễm mỡ và cách điều trị
>> Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

6 bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1, 2 và 3


Một trong những phương pháp để trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam là dùng tra khô, một trong những phương pháp có tác dụng tiêu mỡ trong cơ thể. Đã có rất nhiều chị em đã tìm đến là trà khô để có một cơ thể săn chắc gọn gàng hơn. Vì vậy trà khô dùng để chữa bệnh gan nhiễm mỡ là điều dễ hiểu.

♦ Bài thuốc 1:

Nguyên liệu:
3g Trà khô.
15g trạch tả.

Cách làm: Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

♦ Bài thuốc 2:

Nguyên liệu:
2g trà khô.
10g uất kim (hoặc nghệ vàng).
5g cam thảo.
25g mật ong.

Cách làm: Đều tay thái vụn các nguyên liệu trên, sau đó đem hỗn hợp có được hãm với nước là có thể uống. Tốt nhất là nên sử dụng trong ngày.

Bài thuốc 3: Bạch linh 10g, ích mẫu 16g, kê huyết đằng 12g, xuyên khung 12g, thạch xương bồ 16g, đinh lăng 16g, chỉ xác 10g, bán hạ chế 10g, xa tiền 12g, đương quy 12g, trần bì 10g, sơn trà 12g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Xuyên khung, ích mẫu: hoạt huyết; Bạch linh, bán hạ: trừ đàm thấp; Xương bồ, đương quy: thông kinh hoạt lạc; Trần bì, xa tiền có tính thông hoạt trừ ứ... Nếu gan to có thể gia thêm xuyên sơn giáp 8g, mẫu lệ chế 10g.

6 bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1, 2 và 3
♦ Bài thuốc 4:

Nguyên liệu:
Dùng 3g trà khô.
10g cát căn (sắn dây thái phiến).
20g lá sen.

Cách làm: Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.

Lưu ý: việc uống nước là sen trong điều trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng cách với liều lượng nhất định.

♦ Bài thuốc 5:

Nguyên liệu:
30g rễ cây trà.
60g trạch tả.
10g thảo quyết minh.
Bài thuốc nam từ cây trạch tả công dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi niệu..
Bài thuốc từ cây thảo quyết minh rất thích hợp với người bị gan nhiễm mỡ và mỡ trong máu

Cách làm: Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng để hãm uống hằng ngày. Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ này có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và có thể giúp phòng chống bệnh béo phì. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong gan và nghiêm trọng hơn là việc kéo theo tình trạng rối loạn lượng mỡ trong máu hay bệnh mạch vành bẩm sinh.

♦ Bài thuốc 6:

Nguyên liệu:
3g hoa trà.
3g trần bì.
5g bạch linh.

Cách làm: Thái vụn hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi đem hãm với nước trong bình kín, Sau 20 phút thì tắt bếp rồi để cho bớt nóng, dùng để uống thay trà.

Trên là một số những biện pháp chữa gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam rất hiệu quả. Nhưng để có một cách trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất thì song song với việc sử dụng đúng cách các bài thuốc cần có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Nói không với bia rượu, thuốc là, … vì nó sẽ àm cho quá trình điều trị gan nhiễm mỡ của bạn mất tác dụng và bệnh sẽ đi theo chiều hướng xấu hơn.
Gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét